Header

Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

Tư vấn chọn mua máy lọc nước gia đình

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước thực trạng hiện nay nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm, nhiều gia đình đã phải tìm đến những thiết bị lọc nước sạch như một giải pháp phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên cần phải hiểu rõ bản chất của từng loại nước và từng loại thiết bị lọc để chọn cho đúng loại thiết bị tốt nhất cho gia đình.

1. Công nghệ lọc

Công nghệ lọc nước hiện tại chia làm 2 loại chính là công nghệ RO (thẩm thấu ngược) và công nghệ Nano

Công nghệ RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược):. là công nghệ tiên tiến và triệt để nhất hiện nay, các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, điểm mạnh của máy lọc nước RO là khả năng cho nguồn nước hoàn toàn tinh khiết (khử khoáng triệt để), thông thường nước sau lọc qua máy RO sẽ có TDS thấp(<10mg/l) và độ cứng(nước có chứa canxi và Magie) gần như bằng không. Do các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể ở trong nước như canxi, magie đã bị loại bỏ. Thay vào đó giải pháp được các nhà sản xuất đưa ra là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất mất đi.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO

Công nghệ Nano: Với khe hở màng lọc to hơn RO khoảng 100 lần, các lõi lọc có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý. Ngoài ra có lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn... Ưu điểm là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không cần dùng điện, không xả nước thải. Nhược điểm là công suất lọc không cao, nhanh phải thay lõi lọc do màng lọc Nano không thể rửa lại được (không có cơ chế tự rửa như màng RO) và giá thành thay thế cao. Một bộ lọc Nano có thể lọc được khoảng 10.000 lít nước máy trong khi con số ở lõi lọc công nghệ RO là 25.000 lít.

2. Nguồn nước gia đình sử dụng

Khu vực gia đình bạn đang sống ở nông thôn hoặc thành phố nhưng có nguồn nước ô nhiễm cao hơn, bạn nên chọn máy lọc RO và tuỳ theo mục đích sử dụng lắp thêm các lõi chức năng bổ sung các vi khoáng cần thiết. Đặc biệt với khu vực có nguồn nước bị nhiễm sắt, mage nặng, nên sử dụng lõi lọc số 2 là lõi trao đổi cation. Ngoài ra, có một chất tồn tại trong nước và rất nguy hiểm đến sức khỏe con người đó là chất asen.Đây là một loại chất rất độc, không mùi không vị, khi con người nhiễm phải có thể tác động xấu đến hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, gây ra rụng tóc, buồn nôn, sút cân, ung thư, giảm trí nhớ…Giờ đây khi sử dụng máy lọc nước RO gia đình thế hệ mới bạn sẽ không còn phải băn khoăn vấn đề này nữa vì máy lọc nước công nghệ RO tiên tiến sẽ loại bỏ hoàn toàn Asen trong nước.

Nguồn nước máy ở nông thôn

Nguồn nước máy ở Nông thôn chứa nhiều tạp chất

3. Công suất phù hợp

Máy lọc nước gia đình thường có công suất 10 lít/ giờ hay 15 lít/ giờ tùy theo nhu cầu sử dụng khách hàng chọn cho gia đình công suất phù hợp. Đối với gia đình có khoảng 4 người lớn thì sử dụng máy có công suất 10 lít/ giờ là phù hợp.

4. Thương hiệu

Nên chọn thương hiệu máy lọc nước lâu năm, uy tín đã được kiểm nghiệm như: Asweet. Máy lọc nước Asweet là thương hiệu máy lọc nước gia đình hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm, là địa chỉ tin cậy của mỗi gia đình

Máy lọc nước Asweet

Thương hiệu máy lọc nước asweet

5. Chế độ bảo hành

Mỗi hãng máy lọc nước đều có qui định và thời gian bảo hành khác nhau. Tuy nhiên máy lọc nước Asweet ngoài 2 năm bảo hành phần điện, quí khách còn được bảo hành bảo trì miễn phí suốt vòng đời của sản phẩm.

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí