Header

Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

TDS là gì?

TDS là viết tắt của tổng số chất rắn hòa tan, và thể hiện tổng hàm lượng các chất hoà tan trong nước. TDS được tạo thành từ muối vô cơ, cũng như một lượng nhỏ chất hữu cơ. Muối vô cơ phổ biến có thể tìm thấy trong nước bao gồm canxi, magiê, kali và natri, tất cả đều là cation, cacbonat, nitrat, cacbonat, clorua và sulfat, tất cả đều là anions. Cation là ion tích điện dương và anion là ion tích điện âm.

Chất rắn hoà tan trong nước được hình thành như thế nào?

Những khoáng chất này có thể bắt nguồn từ một số nguồn, cả tự nhiên và do hoạt động của con người. Suối khoáng chứa nước có hàm lượng chất rắn hòa tan cao, bởi vì nước chảy qua một khu vực mà đá có hàm lượng muối cao. Nước ở các khu vực miền núi có xu hướng có hàm lượng chất rắn hòa tan cao vì lượng canxi và magiê trong đất cao.

Những khoáng chất này cũng có thể đến từ hoạt động của con người. Nước thải công nghiệp và đô thị cao có thể mang khoáng chất thừa vào nguồn nước.

Những yếu tố xảy ra khi sử dụng nước có TDS cao?

Các chất rắn hòa tan có thể tạo ra nước cứng, để lại lớp trầm tích và màng trong đồ đạc, bên trong ống dẫn nước nóng và nồi hơi. Xà phòng và chất tẩy rửa không tạo ra nhiều chất bọt với nước cứng như nước mềm. Đồng thời, một lượng lớn chất rắn hòa tan có thể làm hỏng các đồ gia dụng, ống dẫn ăn mòn và có vị kim loại. Nước cứng làm cho bộ lọc nước mòn sớm hơn, vì lượng khoáng chất trong nước.

Chỉ số TDSBảng chỉ số TDS 

TDS cao là một chỉ thị cho thấy các chất gây ô nhiễm có hại, như sắt, mangan, sulfat, bromua và asen cũng có thể có trong nước. Điều này đặc biệt đúng khi các chất rắn hòa tan quá mức được thêm vào nước như là ô nhiễm của con người, thông qua nước thải.

Làm thể nào để giảm lượng TDS trong nước?

Các cơ sở xử lý nước có thể sử dụng thẩm thấu ngược để loại bỏ các chất rắn hòa tan trong nước có trách nhiệm tăng TDS cấp. Sự thẩm thấu ngược loại bỏ hầu như tất cả các chất hòa tan, bao gồm nhiều khoáng chất có hại như muối và chì. Nó cũng loại bỏ các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, như canxi và magiê, và nước lý tưởng như vậy nên được lọc qua một lớp magiê và canxi khoáng để bổ sung các khoáng chất vào nước. Đá khoáng cũng làm tăng độ pH và giảm khả năng ăn mòn của nước.

Máy lọc nước AsweetMáy lọc nước Asweet loại bỏ hoàn toàn lượng chất rắn hoà ta

Đối với các hộ gia đình có thể xử lý nồng độ TDS trong nước một cách triệt để bằng việc sử dụng máy lọc nước gia đình Asweet. Máy lọc nước Asweet sử dụng các hạt Cation có tác dụng làm giảm Ca2+ và Mg2+ giúp nước trở nên “mềm” hơn. Ngoài khả năng loại bỏ độ cứng 1 cách hiệu quả, Cation còn có tác dụng loại bỏ 1 phần các ion kim loại khác, tuy nhiên ở mức độ không đáng kể so với loại bỏ Canxi và Magie. Hạt cation còn có tác dụng loại bỏ Amoni trong nước rất hiệu quả, đây được coi như là 1 phương pháp khả thi nhất trong xử lý Amoni, tuy nhiên kèm theo đó là độ cứng sẽ giảm và đồng nghĩa với khoáng chất Canxi và Magie sẽ bị loại bỏ theo và sẽ được bù bằng các lõi phụ trợ.

 

Máy lọc nước thông minh Asweet 

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí