Header

Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

Nước kiềm là gì? Lợi ích của nước ion kiềm

Nước kiềm là nước trái ngược với nước có tính axit. Nước kiềm có độ pH cao hơn nước thông thường (lớn hơn 7). Nguồn nước kiềm trong tự nhiên thường là sông suối, hoặc hồ chứa nước thiên nhiên bên dưới bề mặt trái đất. 

Nước kiềm là gì?

Nước Kiềm là nước trái ngược với nước có tính axit. Nước kiềm có độ pH cao hơn nước thông thường.

Nước có giá trị pH đo độ axit ở thang 0 đến 14, với 0 là hoàn toàn axit và 14 là hoàn toàn kiềm. 7 được coi là trung tính. Nước kiềm có độ pH lớn hơn 7, nước quá kiềm có vị đắng. Nó có thể gây ra trầm tích lên ống dẫn và thiết bị.

Nước kiềm

Nước Kiềm là nước có độ pH lớn hơn 7

Nước kiềm đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do nó có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Kiềm chế loãng xương

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bone đã phát hiện ra tác dụng trên sự hồi phục xương. Tái tạo xương là quá trình các tế bào xương già bị phá vỡ và thay thế bằng những tế bào mới.

Các tác giả kết luận rằng "nước khoáng kiềm kiềm bicarbonate và giàu canxi làm giảm lượng resorption xương hơn nước khoáng axit giàu canxi".

Ung thư

Một nghiên cứu về ảnh hưởng của kiềm đối với ung thư đã được Tiến sĩ Tanis Fenton và các đồng nghiệp trong tạp chí BMJ Open xuất bản.Tổng quan đánh giá hàng ngàn nghiên cứu, nhưng các tác giả chỉ tìm thấy một xét nghiệm thích hợp, ngẫu nhiên về acid trong chế độ ăn uống và ung thư bàng quang.

Trào ngược axit

Bệnh trào ngược acid là khi trong dạ dày có tính axit gây giật lên các ống thực quản

Trào ngược acid tiếp tục tồn tại trong một thời gian dài có thể gây ra thiệt hại và một căn bệnh được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hoặc GERD.

Một nghiên cứu đăng trong Biên niên sử Otology, Rhinology & Laryngology cho thấy việc uống nước kiềm có thể cần được nghiên cứu thêm để bổ sung cho các phương pháp điều trị khác cho bệnh trào ngược.

Nó phát hiện ra rằng nước kiềm ở pH 8,8 ngăn chặn một enzyme được kết nối với bệnh trào ngược. Nó cũng làm giảm độ chua của các chất dạ dày.

Hơn nữa, axit dạ dày tồn tại cho một mục đích. Nó diệt vi khuẩn và các mầm bệnh khác, nó giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Huyết áp và đái tháo đường

Các nhà khoa học ở Thượng Hải phát hiện ra rằng từ 3 đến 6 tháng sau khi uống nước kiềm, người có huyết áp cao, lượng đường trong máu cao và lipid máu cao có các biện pháp thấp hơn trong mỗi yếu tố trên.

Năm 2016, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một chất nước điện giải có độ pH cao làm giảm độ nhớt máu ở 100 người lớn, sau khi tập thể dục. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng tim mạch do mất nước.

Nước kiềm được tạo ra như nào?

Có 2 cách để tạo ra nước kiềm

Cách 1: Ion hóa / Điện phân: Các ionizers nước làm nước máy, tách hợp chất H20 làm nước thành các phân tử hydro và oxy. Bằng cách loại bỏ một số phân tử hydro axit, ionizer làm tăng độ pH của nước. Phương pháp này có nhược điểm là phải dùng thiết bị chuyên dụng đắt tiền.

Cách 2: Thêm các khoáng chất và các thành phần kiềm khác. Phương pháp này phổ biến và kinh tế hơn cả. Trên thị trường hiện nay rất nhiều hãng máy lọc nước với các lõi phụ trợ bổ sung thêm khoáng chất làm tăng độ pH trong nước như máy lọc nước asweet. Với lõi phụ trợ là ORP Alkaline được cấu tạo bằng các hạt ORP có chức năng giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra. Nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe. Đồng thời bổ sung khoáng chất, thêm các chất điện giải có ích.

Lõi lọc ORP-Alkaline

Lõi lọc ORP Alkalilne

Với gia đình sử dụng máy lọc nước nhưng chưa có lõi lọc ORP Alkaline vui lòng gọi đến TTDV khách hàng của máy lọc nước ASWEET để được nâng cấp lõi lọc và tư vấn miễn phí 0961883323

Máy lọc nước Asweet ASI-08 Hydrogen

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí