Header

Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

Nhận biết nước nhiễm chì và cách xử lý nguồn nước nhiễm chì

Dùng nước nhiễm độc Chì ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người cũng như làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nan y như ung thư, thần kinh,…Bài viết sau đây sẽ giúp mỗi gia đình cách nhận biết nước nhiễm chì và cách xử lý nguồn nước nhiễm chì để đảm bảo sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, hiện nay khoảng hơn 80% bệnh tật ở các quốc gia đang phát triển do nguồn nước và môi trường không đảm bảo. Mỗi năm, Việt Nam có 9000 người tử vong, 200.000 trường hợp mắc ung thư có liên quan đến ô nhiễm nguồn nước. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm, nước mặt, xảy ra trên nhiều tỉnh, thành của cả nước, trong đó có cả Hà Nội, TP.HCM…

Nước nhiễm chì là nguồn nước có chứa hàm lượng chì cao hơn mức cho phép. Chì là kim loại rất độc, có khả năng gây ung thư. Bằng mắt thường hoặc ngửi, nếm đều không thể phát hiện hàm lượng chì có trong các loại nước uống và thực phẩm. Nguồn nước bị nhiễm Chì xuất hiện đáng ngại tại các làng nghề thu gom và tái chế rác thải, nhuộm.... Nếu chúng ta uống hoặc sử dụng các loại nước nhiễm chì có thể ảnh hưởng đến tất cả cơ quan nội tạng trong cơ thể người. Đặc biệt dùng nước nhiễm kim loại nặng này trong thời gian dài sẽ tác động đến hệ thần kinh, làm cho hoạt động của các ngón tay, cổ tay, mắt cá chân yếu đi, huyết áp tăng nhẹ, thiếu máu. Nhiễm chì liều cao làm tổn thương nghiêm trọng não, thận, thậm chí tử vong. Chì không có vai trò có lợi về sinh lý với cơ thể, nồng độ chì máu toàn phần bình thường < 10µg/dL, nồng độ lý tưởng là 0 µg/dL, Giới hạn cho phép của hàm lượng chì trong nước ăn uống theo QCVN 01:2009/BYT là 0,01mg/l.

Nhiễm độc chì

 Bàn tay của người bị nhiễm độc Chì

Nguồn nước bị nhiễm chì rất khó để nhận biết vì nó không có màu, không mùi, không vị nên nhiều gia đình chủ quan chỉ phát hiện khi có triệu chứng phát bệnh ra bên ngoài. Cho nên để phòng chống nhiễm độc chì do sử dụng nguồn nước Chứa chì mỗi gia đình cần phải xử lý nguồn nước trước khi xử dụng hoặc xét nghiệm các thành phần của nước tại các Trung tâm kiểm định. 

Một trong những biện pháp an toàn mà lại có tác dụng hiệu quả cao thì đó chính là sử dụng máy lọc nước gia đình công nghệ RO. Nó có khả năng loại bỏ kim loại chì cao cũng như là các tác nhân gây nên nguồn nước bị ô nhiễm như: nhiễm phèn, nhiễm vôi (độ cứng), vi khuẩn gây bệnh.

Máy lọc nước Gia đình

Máy lọc nước Gia đình

Chì là một kim loại nặng có kích thước phân tử lớn nên không thể lọt qua được màng lọc thẩm thấu ngược (kích thước lỗ màng lọc 0,1 nanomet) và bị thải ra ngoài qua đường nước thải. Các phân tử nước có kích thước nhỏ hơn nên lọt qua được màng lọc. Nước sau lọc đã được loại bỏ hoàn toàn chì và các kim loại nặng, chúng ta có thể sử dụng nguồn nước sau lọc cho việc ăn uống và sinh hoạt, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình một cách tối ưu nhất.

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí