Header

Giỏ hàng của bạn hiện đang trống

Hãy nhanh tay sở hữu những sản phẩm yêu thích của bạn
Tiếp tục mua sắm 

Bao lâu phải thay lõi lọc nước? thời gian thay lõi lọc nước

Bao lâu phải thay lõi lọc nước? đó là khi các lõi lọc nước thực hiện hết chức năng và nhiệm vụ của nó. Nhưng thời gian thay lõi  lọc nước cũng là điều băn khoăn, thắc mắc của nhiều hộ gia đình sử dụng máy lọc nước. Hi vọng với bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc cũng như giúp các hộ gia đình sử dụng máy lọc nước an tâm.

Máy lọc nước gia đình dần trở thành vật dụng thiết yếu  được nhiều hộ gia đình sử dụng để đảm bảo sức khoẻ cho cả nhà. Một máy lọc nước R/O có nhiều cấp/lõi lọc khác nhau. Tuỳ nhu cầu sử dụng và giá thành mà máy lọc nước có từ 5-10 cấp/ lõi lọc khác nhau.

Máy lọc nước asweet

Máy lọc nước Asweet với 8 cấp lọc

Đối với các lõi lọc thô chức năng của các lõi lọc là giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc. Vì vậy thời giant hay thế sẽ ngắn hơn các lõi lọc khác

Với các lõi lọc phụ trợ có chức năng bổ sung các khoáng chất, ngăn ngừa vi khuẩn vi rút tái xâm nhập nguồn nước nên thời gian thay lõi lọc sẽ dài hơn các lõi lọc thô

Do đó để có máy lọc nước tốt nhất cho sức khỏe nên thay lõi lọc cho máy lọc nước theo đúng thời hạn.

Khi nào phải thay thế lõi lọc?

Mỗi lõi lọc nước có cấu tạo và chức năng khác nhau, vì thế cũng có thời gian sử dụng và thay thế khác nhau. Thông thường, lõi lọc số 1 sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất vì vậy sản xuất thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc.

Lõi lọc số 1: là lõi lọc đầu tiên trong hệ thống máy lọc nước Asweet. Được cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được nén chặt lại. Có chức năng  loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 Micromet ( 1 micromet = 0,001 milimet = 0,000001 met) trong nước như bùn đất,  sạn cát...) và loại bỏ một số rong rêu để bảo vệ màng RO khỏi cặn bẩn gây tắc. 

Thời gian sử dụng: 3 - 6 tháng (khoảng 10,000 lít).

Lõi lọc số 1Lõi lọc số 1

Lõi lọc số 2: được cấu tạo bằng than và vật liệu khử Clo có chức năng loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. Loại bỏ các chất ô xi hóa gây hỏng màng RO.

Thời gian sử dụng: 6 - 9 tháng (10,000L).

Lõi lọc số 2

Lõi lọc số 2

Lõi lọc số 3: được cấu tạo bằng Polypropylene  có chức năng loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron (1 micromet = 0,001 milimet = 0,000001 met) trong nước như bùn đất, sạn cát... mà lõi lọc số 1 không loại bỏ được để bảo vệ màng RO khỏi cặn bẩn gây tắc.

Thời gian sử dụng; 6 - 9 tháng (10,000L)

Lõi lọc số 3

Lõi lọc số 3

Lõi lọc số 4: Màng lọc RO Dow Filmtec chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Tập đoàn Dow Water & Process Solutions (DW & PS) – Hoa Kỳ. Được cấu tạo từ nhiều tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt TFC - Thin Film Composite cuộn lại hình xoắn ốc. Mỗi một lớp màng bao gồm màng lọc thẩm thấu ngược, màng dẫn nước cấp, màng dẫn nước sạch. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 Nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Loại bỏ các chất rắn hòa tan: Như thuộc trừ sâu, phẩm nhuôm công nghiệp…những chất này  thường có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO

Loại bỏ các vi khuẩn, virus: Vi khuẩn thường có kích thước vài Micromet hay virus có kích thước khoảng vài chục nanomet đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ trên màng RO nên đều bị loại bỏ

Loại bỏ các ion kim loại: Các ion kim loại  tuy nhỏ nhưng bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh và to hơn các lỗ trên bề mặt màng RO nên cũng không thể chui lọt, bị loại bỏ

Công suất lọc: 10L/H

Thời gian sử dụng: 18 - 24 tháng

Màng RO

Lõi số 4 - Màng RO

Lõi số 5: Lõi lọc GAC T33 (nằm ngay sau màng lọc RO) được cấu tạo bằng than hoạt tính gáo dừa được sử dụng để loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi. Làm cho nước có vị ngon hơn, ngọt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.

Thời gian sử dụng: 12 tháng (10,000L).

Lõi số 5Lõi số 5 - T33

Lõi số 6: Máy lọc nước Asweet hiện tại sử dụng lõi lọc Khoáng đá hoặc ORP Alkaline cho lõi lọc số 6 tuỳ vào mục đích sử dụng

Lõi lọc Khoáng đá: được cấu tạo bằng Khoáng đá tự nhiên có chức năng bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích cần thiết cho cơ thể con người. Đồng thời nâng cao pH, giúp trung hòa axit dư làm cơ thể khỏe hơn.

Thời gian sử dụng: 12 tháng (10,000L).

Lõi lọc ORP-Alkaline: đượccấu tạo bằng các hạt ORP có chức năng giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm các bệnh tật do quá trình lão hóa tế bào gây ra. Nâng cao pH, hỗ trợ cơ thể trung hòa axit dư, chống oxy hóa, tăng cường sức khỏe. Đồng thời bổ sung khoáng chất, thêm các chất điện giải có ích.

Thời gian sử dụng: 12 tháng hoặc 10.000L

AlkalineLõi lọc ORP -Alkaline

Lõi số 7: Máy lọc nước Asweet hiện tại sử dụng lõi lọc Hồng Ngoại, ORP, Hydrogen cho lõi lọc số 7 tuỳ vào mục đích sử dụng

Lõi lọc Hồng ngoại được cấu tạo bằng Bioceramic (các hạt bóng gốm) có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa giúp nước sẽ được hoạt hóa dễ hấp thụ vào máu hơn. 

Thời gian sử dụng: 24 tháng (20,000L).

Lõi lọc ORP được cấu tạo bởi các hạt ORP có tác dụng tạo ra các ion âm giúp hạn chế quá trình Oxy hóa của cơ thể. Làm chậm tốc độ Oxy hóa, giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính.

Thời gian sử dụng: 06 tháng (10.000L)

Lõi lọc Hydrogen: chứa chất tạo Hydrogen có tác dụng giúp trung hòa các tác nhân Oxy hóa mạnh, các gốc tự do giúp làm chậm quá trình lão hóa. Cải thiện tình trạng của hệ tiêu hóa và các bệnh sinh ra do ảnh hưởng của các gốc tự do

Thời gian sử dụng: 06 tháng (10.000L)

hồng ngoạiLõi Hồng ngoại

Lõi số 8:Lõi lọc Nano Silver được cấu tạo bằng Nano Silver và Khoáng tự nhiên. Lõi lọc Nano Silver do đặc tính tiêu diệt vi khuẩn nên thường lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống máy lọc nước RO nhằm chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc. Ngoài ra lõi lọc Nano Silver còn có những công dụng như:

Góp phần bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích

Nâng cao pH, giúp trung hoà axit dư làm cơ thể khoẻ hơn

Thời gian sử dụng: 12 tháng (10,000L).

nanoLõi Nano Silver

 

Lõi số 9: Đèn UV có chức năng diệt khuẩn cực nhanh không cần hóa chất, không tạo sản phẩm phụ. Hiệu quả diệt khuẩn tới 99,99%. Không làm thay đổi thành phần lý hóa của nước. Dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.

Tuổi thọ: 8000 giờ.

đèn UVĐèn UV

Tuy nhiên, thời gian thay lõi lọc nước định kỳ cũng chỉ mang tính chất tương đối và phụ thuộc vào  lưu lượng nước tinh khiết người tiêu dùng/ngày và chất lượng nước đầu vào.

Nếu gia đình Bạn bận rộn không có thời gian theo dõi thời giant hay thế các lõi lọc hay gọi đến số điện thoại 0961.883.323 của TTDV máy lọc nước ASWEET để đăng ký gói dịch vụ thay lõi lọc nước. TTDV máy lọc nước ASWEET có trách nhiệm định kỳ thay lõi lọc nước cũng như kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng máy lọc nước của gia đình Bạn.

1.000+ Sản phẩm chính hãng thiết yếu cho Gia đình Bảo hành thêm 12 tháng
khi hết thời hạn bảo hành của hãng
Giao hàng miễn phí
Giao hàng sau 2h nội thành Hà Nội
Đổi hàng 07 ngày
Hoàn toàn miễn phí